Giới thiệu cựu sinh viên tiêu biểu khoa Kinh tế công tác tại các ngân hàng thương mại

Khoa Kinh tế, trường Đại học Tây Bắc đã trả qua hơn 10 năm đào tạo đại học, nhiều thế hệ cựu sv của Khoa đã và đang đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý của các doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các cơ quan hành chính sự nghiệp tại nhiều địa phương. Trong số đó, không ít những cựu sv hiện nay đang làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cũng đã và đang gặt hái được những thành công nhất định, ngày càng vươn xa hơn nữa với những ước mơ và hoài bão của mình. Sự thành công của cựu sv chính là mong muốn và là niềm tự hào lớn nhất của Khoa. Với mong muốn được biểu dương những gương mặt cựu sinh viên ưu tú, đồng thời góp phần truyền lửa cho các em sinh viên khóa dưới, thầy cô luôn mong muốn được lưu lại những hình ảnh đáng tự hào của các cựu sv tiêu biểu.

Bạn Đinh Huy Hải – Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh tỉnh Sơn La

Bạn là cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng khóa 53. Với thế mạnh trong giao tiếp và các hoạt động phong trào, nhiều năm liền bạn giữ cương vị là Bí thư chi đoàn K53 ĐH Tài chính – Ngân hàng và cùng với Ban cán sự lớp đã lãnh đạo tập thể lớp gặt hái được nhiều thành công.

Bạn Huy Hải tại văn phòng BIDV Sơn La

Xác định Khoa Kinh tế, trường ĐH Tây Bắc là môi trường học tập năng động, có nhiều cơ hội để phấn đấu, bạn đã xác định cho mình mục tiêu phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Bạn cũng là người góp phần định hướng và khích lệ các thành viên khác trong lớp chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào đoàn thể của Chi đoàn, Liên chi đoàn. Vì vậy, sau khi ra trường, tập thể lớp K53 ĐH Tài chính – Ngân hàng có tới 2 bạn đã là đảng viên và nhiều bạn đã trải qua lớp bồi dưỡng nhận thức đề Đảng. Từ khi ra trường đến nay, bạn là chuyên viên tại Ngân hàng đầu tư và phát triển chi nhánh tỉnh Sơn La, là một trong những cán bộ nòng cốt của phòng luôn năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng đối mặt với những thử thách, khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Bạn Nguyễn Hải Yến – Trưởng phòng Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Sơn La

Trở thành sinh viên khóa 51 của Khoa Kinh tế với thế mạnh, niềm đam mê trong lĩnh vực thể thao và sự nỗ lực không mệt mỏi dưới mái trường Đại học Tây Bắc, Hải Yến đã sở hữu những thành tích đáng kể trong các hoạt động Hội thao, hội diễn văn nghệ của Khoa và Nhà trường tổ chức. Không những vậy, trong những giờ học trên giảng đường, bạn luôn chăm chú tập trung nghe giảng và tự sắp xếp thời gian biểu khoa học tại nhà để có thể vừa hoàn thành bài tập về nhà vừa dành thời gian cho việc nghiên cứu những kiến thức mới.

Hải Yến (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp

Sau khi ra trường, thành tích học tập rất tốt nên Hải Yến rất tự tin khi ứng tuyển vào MB Sơn La. Với sự tự tin, năng động và kiến thức chuyên ngành tốt, Hải Yến đã và đang được đơn vị đánh giá cao về năng lực cũng như tác phong chuyên nghiệp, được đơn vị phân công giữ chức vụ Trưởng phòng Khách hàng cá nhân tại MB Sơn La. Khi hỏi đến những thàn tích trong công tác, bạn vẫn rất khiêm tốn và chia sẻ rằng đã học được nhiều điều mới mẻ từ những kiến thức chuyên môn cho đến các kỹ năng ứng xử, thuyết trình, giao tiếp tại trường. Đó chính là nền tảng vững chắc và là điều kiện rất thuận lợi tích lũy được tại Trường Đại học Tây Bắc để Hải Yến tự tin khi đi trên con đường sự nghiệp của mình.

Bạn Nguyễn Thành Công – Chuyên viên Ngân hàng TMCP Quân đội – Hội sở chính

Mỗi khi nhắc đến Thành Công các thầy, cô giáo đều ấn tượng về hình ảnh một bạn sinh viên thông minh, năng động nhưng cũng không kém phần lém lỉnh và tinh nghịch. Thành Công là cựu sinh viên khóa 52 của Trường, nhiều năm liền bạn tham gia công tác đoàn hội, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và góp phần truyền lửa đam mê cho các em sinh viên khóa mới qua các hoạt động hội thao, hội diễn. Nhờ vậy, Thành Công đã có rất nhiều đóng góp cho những thành tích của Chi đoàn và Liên chi trong thời gian đó. Với ý thức tự lập, ngay sau khi ra trường, Thành Công chính thức trở thành chuyên viên tại SeaBank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á và bắt đầu một cuộc sống tự lập tại nơi đất khách quê người – thủ đô Hà Nội. Sau đó ít lâu, để chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn, Thành Công trở thành chuyên viên tại Hội sở chính của Ngân hàng TMCP Quân Đội.

Theo Thành Công, quãng thời gian học tập tại trường giúp bạn học hỏi và rèn luyện nhiều tố chất quan trọng từ các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động phong trào tại Khoa, đến việc hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật khiến bạn tự tin và dễ dàng hơn trong những lần thương thảo với khách hàng hay những cuộc trao đổi với đối tác.

Bạn Bùi Duy Hưng – Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp tại Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Sơn La

Trước đây, bạn là cựu sinh viên ngành Kế toán Khóa 51 để lại nhiều ấn tượng cho thầy cô với phong cách phóng khoáng, thích giúp đỡ và giao lưu bạn bè. Thành tích học tập của bạn không quá mỹ mãn nhưng những thành công bước đầu tại đơn vị công tác đã phần nào khẳng định những tố chất, kiến thức và năng lực của bạn. Để đạt được những thành công bước đầu như hiện nay, Duy Hưng cũng đã vượt qua không ít những thách thức, trở ngại. Với kinh nghiệm làm việc của mình, bạn tự đúc kết được những giá trị tác động trực tiếp đến công việc bao gồm: kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ làm việc và đam mê. Trong đó có 3 yếu tố được tích lũy và trau dồi ở môi trường đại học. Khoa Kinh tế, trường đại học Tây Bắc chính là nơi giúp Duy Hưng tích lũy kiến thức và vun đắp ý tưởng cho sự nghiệp sau này.

Bạn Phan Trường Thọ – Phó Giám đốc phòng Giao dịch Nam Thanh, Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Điện Biên

Với vai trò là lớp trưởng nhiều năm, Trường Thọ luôn là sinh viên tiêu biểu, gương mẫu với thành tích tốt cả trong học tập và các hoạt động phòng trào của khóa 46 tại trường. Các phong trào của hội sinh viên, liên chi, chi đoàn hầu như không thể vắng vai trò của bạn. Mỗi khi nhắc đến Trường Thọ, các thành viên trong lớp lại nhớ đến lớp trưởng với đầy đủ những phẩm chất về đức, trí, thể, mĩ mà không phải ai cũng có.

               Khi được chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân khi học tập và sinh hoạt tại Khoa Kinh tế, Trường Thọ chia sẻ rằng bạn có thể giải toán không giỏi, viết văn không hay, bạn không có năng khiếu về âm nhạc hay thể thao nhưng bạn vẫn có cơ hội được thể hiện mình tại đây. Khoa Kinh tế, trường Đại học Tây Bắc đã mang lại cho bạn nhiều thứ mà bản thân bạn sau khi ra trường và đi làm rồi mới nhận ra được điều đó. Chính sự tận tâm, tận tụy và tận tình của các thầy, cô giáo trong Khoa đã giúp bạn tu dưỡng và rèn luyện bản thân để có được thành công trong sự nghiệp như ngày hôm nay.

Người xưa quan niệm một ông thầy có đông các học trò thành danh là ông thầy giỏi và có phúc, học trò được học trường của ông thầy ấy cũng là học trò có đức. Ngày nay, một trường đại học có đông người nổi tiếng và thành công là một trường đại học đẳng cấp và có phúc, học trò được vào học trường ấy là học trò có duyên. Vì vậy, các thầy, cô giáo luôn tự hào về các bạn. Khoa Kinh tế, trường Đại học Tây Bắc luôn xác định sẽ có trách nhiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên và cựu sinh viên của Khoa tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng để cùng nhau phát triển, góp sức cho sự lớn mạnh của ngành Tài chính – Ngân hàng trong tương lai.